10 danh sách bạn cần lập kế hoạch cho một bữa tiệc

0
4243

Bạn đang nghĩ về việc tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho người bạn thân nhất của bạn?

Có lẽ bạn muốn tổ chức một bữa ăn trưa nghỉ hưu đặc biệt cho đồng nghiệp lâu năm của bạn.

Cách dễ nhất để theo dõi tất cả các nhiệm vụ và hoạt động khác nhau liên quan đến việc lập kế hoạch hàm là tạo danh sách đơn giản. Chia nhỏ danh sách của bạn thành các danh sách nhỏ hơn cho phép bạn tập trung vào các mục cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào.

Dưới đây là 10 danh sách để tạo ra để giúp cho sự kiện hoặc sự kiện tiếp theo của bạn thành công.

Ảnh

1. Danh sách chủ đề.

Bạn sẽ có một chủ đề cụ thể cho bữa tiệc hoặc sự kiện của bạn? Bạn có một bữa tiệc trang phục lịch sử, một sự kiện dưới biển, một bữa tiệc khiêu vũ thập niên 80, hay một cuộc đấu giá thầm lặng hoặc xổ số đen?

Danh sách này là nơi tốt để bắt đầu thu thập tất cả các chi tiết khác nhau xung quanh chủ đề cụ thể của bạn, từ thức ăn đặc biệt, đến đạo cụ hoặc đồ trang trí để mua hoặc thuê. Bạn có thể chia nhỏ tất cả các mục danh sách khác nhau này thành bất kỳ danh sách nào được đề cập bên dưới để biết thêm chi tiết.

Đọc thêm: https://nuochoa123.com/lam-the-nao-de-to-chuc-mot-bua-tiec-sinh-nhat-cho-nguoi-yeu-cong-nghe

2. Danh sách ngân sách.

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho bữa tiệc hoặc sự kiện của bạn? Có hơi … hay là rất nhiều? Bạn có thể tiếp cận xây dựng danh sách này từ hai góc độ khác nhau.

Đầu tiên là quyết định tổng số tiền bạn sẵn sàng chi cho toàn bộ sự kiện và bắt đầu chia quỹ của bạn theo thức ăn, đồ trang trí và những thứ tương tự. Lựa chọn thứ hai của bạn là bắt đầu định giá các chi phí cá nhân về thực phẩm, đồ trang trí và cho thuê và đưa ra tổng số tiền mà bạn sẽ phải trả cho bữa tiệc của mình.

3. Mời danh sách.

Bạn muốn mời ai tham dự sự kiện của mình? Danh sách này có thể không chỉ là danh sách khách của bạn. Ai là người tham dự, diễn giả, khách mời danh dự, người đại diện, nhà cung cấp, nhà triển lãm, người trợ giúp bên hoặc sự kiện và nhà tổ chức?

Nếu bạn gửi lời mời, bạn cũng có thể tạo danh sách với tất cả các chi tiết sự kiện sơ bộ, chẳng hạn như ngày, giờ, địa điểm, trang phục, ngày và thông tin RSVP, cho dù khách mời có thể mang khách đến hay không, v.v. Xem thêm:

4. Danh sách RSVP.

Hơi khác với danh sách mời của bạn, danh sách này là một cách để theo dõi tất cả những người sẽ tham dự sự kiện của bạn. Ai sẽ đến? Họ có mang theo bất kỳ khách nào không? Nếu có, bao nhiêu?

Những người được mời có bất kỳ yêu cầu hoặc quan tâm đặc biệt nào khi tham dự sự kiện của bạn không? Mọi người sẽ có bất kỳ trợ lý, người giúp việc hoặc nhân viên nào đến cùng họ vào ngày diễn ra sự kiện hay tiệc tùng không?

Ảnh

5. Danh sách trang trí.

Bạn sẽ có loại trang trí nào tại sự kiện của mình? Bạn sẽ có streamers, bóng bay, hoa, ruy băng, centerpieces, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm nghệ thuật, confetti, tường hoặc freestanding signage, đồ chơi bằng nhựa, trellises, khăn trải bàn, phủ ghế hoặc ủng hộ đảng? Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và viết ra tất cả mọi thứ mà bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn có khi nói đến đồ trang trí.

6. Danh sách thực phẩm và đồ uống.

Đã đến lúc ăn, uống và vui vẻ! Vâng, ít nhất là để liệt kê các mục để làm như vậy, anyway. Bạn đã có mặt hàng nào trong tay và bạn sẽ cần mua những mặt hàng nào?

Đừng quên liệt kê ra bất kỳ công thức nấu ăn nào bạn sẽ cần phải tìm hoặc sử dụng khi nói đến việc chuẩn bị đồ uống giải khát. Một cái gì đó khác để xem xét khi bạn chuẩn bị danh sách của bạn: bạn sẽ phải thực hiện một chuyến đi đến một cửa hàng hoặc nhiều cửa hàng khác nhau?

7. Danh sách nguồn cung cấp.

Bạn cần phải cung cấp vật tư gì? Bạn có cần: bàn, ghế, đĩa, dao, dĩa, thìa, đĩa, bát, kéo, băng, khăn ăn, khăn trải bàn, loa, máy trộn kênh, giắc cắm, dây kéo dài, túi rác hay băng keo? Viết ra bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến khi nói đến nguồn cung cấp.

Xem thêmhttps://www.behance.net/happyparty

8. Danh sách nhạc.

Cho dù bạn đang DJing bữa tiệc của riêng bạn hoặc có một giai điệu DJ pha trộn chuyên nghiệp trên bàn xoay, nó sẽ giúp chuẩn bị sẵn sàng một danh sách phát nhạc. Bạn có thể ghi lại tất cả các bài hát khác nhau mà bạn muốn chơi tại sự kiện của mình hoặc có thể bạn đã có một số danh sách phát mà bạn muốn thu thập và chơi.

9. Danh sách việc cần làm ngày / sự kiện bên / sự kiện.

Danh sách này sẽ là hướng dẫn của bạn cho tất cả các nhiệm vụ khác nhau mà bạn cần phải tham dự vào ngày trọng đại. Bạn sẽ cần thiết lập đồ trang trí, chuẩn bị thức ăn, mua đồ dùng vào phút chót, dọn dẹp, đón khách từ sân bay hoặc ga xe lửa, thiết lập bàn ghế hay thiết lập thiết bị điện tử?

10. Danh sách dọn dẹp

Bữa tiệc có thể kết thúc, nhưng điều đó không có nghĩa là công việc của bạn đã kết thúc! Lập danh sách tất cả các mục cuối cùng mà bạn cần phải tham dự, từ việc trả lại đồ tiếp liệu hoặc đồ trang trí cho chủ sở hữu ban đầu của họ, để lấy rác, rửa bát đĩa và lau sàn nhà.

Bên cạnh đó, có một danh sách trong tay sẽ làm cho nó dễ dàng để trả lời một khách mời yêu cầu bạn, “Có bất cứ điều gì tôi có thể làm để giúp bạn?” Không quá xấu để làm cho một danh sách trước thời hạn, huh?

Bạn dự định tổ chức tiệc hoặc sự kiện nào trong tương lai gần? Bạn sẽ tạo danh sách nào để giúp bạn sắp xếp mọi thứ có tổ chức và đúng hướng? Để lại một bình luận dưới đây.

Tham khảohttp://www.slidepoint.net/happyparty